Chiến dịch quảng cáo chống dịch covid của Hàn Quốc

Posted on Tin tức 366 lượt xem

Chiến dịch quảng cáo chống dịch covid của Hàn Quốc sử dụng 300 thiết bị bay không người lái (drone) để gửi gắm lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế, và cổ vũ tinh thần chống dịch của tất cả mọi người.

Hàn Quốc là một trong số ít những quốc gia có khả năng khống chế được làn sóng lây lan COVID-19. Thế nhưng niềm vui ấy kéo dài chưa bao lâu, đất nước này lại đang đối mặt trước làn sóng lây nhiễm lần thứ hai, khi số ca mắc mới tăng mạnh trở lại vào cuối tháng 6. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng đại dịch vẫn chưa buông tha Hàn Quốc và sẽ còn tiếp tục diễn ra trong nhiều tháng nữa.

Hơn bao giờ hết, việc nâng cao sự cảnh giác của người dân, cũng như việc cổ vũ tinh thần mọi người tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh là vô cùng quan trọng. Chính vì điều này, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một Chiến dịch quảng cáo chống dịch covid của Hàn Quốc  “biểu diễn ánh sáng” trên bầu trời, vừa để nhắc nhở mọi người về các biện pháp chống dịch, cũng như gửi gắm lời cảm ơn, tri ân đến với đội ngũ y bác sĩ đã miệt mài cứu chữa bệnh nhân trong suốt thời gian vừa qua.

chiến dịch quảng cáo

Sự kiện kéo dài khoảng 10 phút và diễn ra bên bờ sông Hàn, con sông mang tính biểu tượng của thủ đô Seoul.

Hàng trăm thiết bị bay không người lái được sử dụng cho màn trình diễn, có gắn thêm đèn LED và được lập trình để tạo thành những hình ảnh ấn tượng trên bầu trời.

Buổi biểu diễn bắt đầu bằng việc hiện ra các hình ảnh khẩu trang, đôi bàn tay, giọt nước… nhằm nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp tối thiểu để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc ít nhất là 2 mét…

chiến dịch quảng cáo

Tiếp đó chính là lời cảm ơn được nhắn gửi đến với đội ngũ nhân viên y tế, cùng tất cả người dân Hàn Quốc vì những nỗ lực chung của họ trong công cuộc chống lại dịch bệnh.

chiến dịch quảng cáo

Thông điệp “Thanks to you” bên cạnh hình trái tim đã khiến mọi người vô cùng xúc động!

Các thiết bị drone còn xếp thành hình quốc kỳ Hàn Quốc và bản đồ bán đảo Triều Tiên (bao gồm Bắc Hàn và Nam Hàn), như một lời động viên gửi đến mọi người hãy cùng cố gắng chiến đấu và vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Chính Phủ Hàn Quốc cho biết: “Chương trình không được thông báo trước, mà diễn ra một cách đầy bất ngờ để tránh mọi người tụ tập đông đúc trong thời điểm đang thực thi lệnh cách ly xã hội”. Hình ảnh, video chụp lại màn trình diễn ấn tượng của chiến dịch quảng cáo chống dịch covid của Hàn Quốc đã lan toả khắp mạng xã hội, những ai bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trực tiếp có thể xem lại thông qua những hình ảnh, video này:

Trong những năm gần đây, thiết bị bay không người lái (drone) ngày càng phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như quân sự, hỗ trợ cứu nạn, vận chuyển hàng hoá… Đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, drone được dùng cho các buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong các chiến dịch truyền thông nhằm truyền đi thông điệp đến với cộng đồng.

Các màn trình diễn ánh sáng từ drone thắp sáng bầu trời đêm là sự kết hợp đầy ấn tượng giữa nghệ thuật – khoa học – công nghệ, khiến khán giả choáng ngợp và vô cùng thích thú.

Không chỉ tại Hàn Quốc mà trước đó ở Trung Quốc, tháng 4/2020, hàng trăm chiếc drone cũng được sử dụng để vinh danh và tri ân các y bác sĩ tuyến đầu ngày đêm chăm sóc bệnh nhân. Còn ở Úc, người ta sử dụng drone tạo khói để viết lên bầu trời lời khuyên rửa tay chống dịch bệnh.

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói. Với nguồn sản phẩm đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, giá cước thấp nhất, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi hi vọng được đồng hành cùng Quý đối tác thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời, giúp cho sản phẩm của quý vị  tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quá nhất.