Phân biệt biển Billboard và Pano

Posted on Tin tức 14 lượt xem

Phân biệt biển Billboard và Pano

Billboard và pano hay còn được gọi chung là biển quảng cáo tấm lớn. Loại biển quảng cáo này hiện nay đang rất thịnh hành và xuất hiện với mật độ dày đặc trên các đường phố. Chúng có một điểm chung là được làm từ chất liệu Hiflex, đặt ở những vị trí ngoài trời và kích thước tương đối lớn so với các loại biển quảng cáo thông thường. Tuy vậy, giữa billboard và pano cũng có những đặc điểm riêng biệt mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Billboard – Biển quảng cáo tấm lớn một cột

Billboard là một loại hình quảng cáo kích thước lớn với kết cấu gồm mặt biển quảng cáo, một cột trụ thép chân cột chôn sâu nền móng bê tông chắc chắn.

Billboard thường được đặt trên những tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường ra sân bay..vv.. là những nơi đông lưu lượng giao thông qua lại và không gian rộng lớn đáp ứng được nhu cầu về kích thước lớn của nó mà không làm ảnh hưởng tới kết cấu môi trường xung quanh.

Mặt biển quảng cáo của billbroad thường rất quy mô có thể lên tới 250m2 khi ở ngoài đường cao tốc hoặc đại lộ, còn ở trong nội thành, do phải tuân thủ các quy định của quy hoạch môi trường đô thị nên kích thước bé hơn trong khoảng 100m2. Mặt biển billboard được in từ chất liệu Hiflex dày và bền khả năng chống chịu với môi trường thời tiết khắc nghiệt. Do vị trí được đặt ở trên cao và rộng rãi, mặt biển billboard thường tiếp xúc với lượng ánh nắng trực tiếp lớn, nhiệt độ cao, mưa và gió nên để có được tuổi thọ lâu dài thì bắt buộc phải lựa chọn loại bạt Hiflex chất lượng cao. Ngoài ra, loại mực in trên mặt biển cũng phải là loại mực dầu gốc lâu phai.

Thiết kế trên billboard là những thiết kế đơn giản và màu sắc bắt mắt được in phun kĩ thuật cao để hình ảnh không bị nhòe và quá lóa mắt khi có nhiều ánh sáng. Do nằm ở những vị trí mà lưu lượng giao thông và người qua lại với tốc độ nhanh nên thiết kế phải có ấn tượng dễ nhớ.

Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn kèm theo hệ thống đèn led để chiếu sáng vào ban đêm. Với đặc thù là lớn và nằm trên cao, việc thi công lắp đặt billboard tương đối phức tạp so với các loại hình quảng cáo khác. Do đó, chi phí thi công khá cao và thường chỉ có những doanh nghiệp lớn mới đảm bảo được tài chính để duy trì và thay đổi billboard của mình hằng năm.

Pano – Biển quảng cáo tấm lớn ốp tường

Cũng là một biển quảng cáo tấm lớn nhưng pano có kết cấu đơn giản hơn so với billboar, không có hệ thống cột trụ và bê tông, chỉ gồm mặt biển quảng cáo và khung treo hay giá đỡ để ốp vào bề mặt tường.

Do pano ốp tường thường đặt trong thành phố nên không gian hạn hẹp hơn nhiều so với các tuyến đường cao tốc nên mặt pano chỉ có kích thước tầm 60-80m2. Tuy nhiên, vì được đặt ngoài trời nên mặt pano cũng được làm từ chất liệu Hiflex dày và bền để chống chọi với thời tiết. Khung pano thường là khung vuông khung chữ nhật được làm từ sắt hộp, sắt chữ V.
in poster quảng cáo Hà Nội

Vị trí đắc địa nhất để đặt pano là những ngã ba, ngã tư, chân cầu vượt, những nơi có lượng người qua lại đông đúc, sầm uất. Trong thành phố, tốc độ di chuyển chậm, thời gian tiếp xúc của khách hàng với pano tương đối lớn so với billboard, thậm chí khi dừng đèn đỏ, người qua đường còn có thời gian tập trung vào hình ảnh pano. Vì vậy, thiết kế pano thường là những thiết kế độc đáo, ý ý nghĩa với khách hàng để khách hàng có một ấn tượng tốt nhất.

Do có nhiều kích thước khác nhau và kết cấu tương đối đơn giản so với billboard nên quá trình thi công cũng linh hoạt và dễ dàng hơn nhiều. Chi phí thi công rẻ hơn, phù hợp với cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

In biển quảng cáo Billboard, Pano tại Hà Nội

Qua những thông tin mà I-Link đã cung cấp, chắc hẳn quý khách hàng cũng đã có thể phân biệt biển Billboard và Pano khác nhau thế nào?

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói. Với nguồn sản phẩm đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH), biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, giá cước thấp nhất, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi hi vọng được đồng hành cùng Quý đối tác thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời, giúp cho sản phẩm của quý vị tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quá nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *