QUẢNG CÁO BẾN XE – NHÀ GA

Posted on Dịch vụ 1016 lượt xem

Bến xe, nhà ga là một trong những địa điểm vô cùng phù hợp với các chiến dịch quảng cáo, truyền thông với số lượng người ra vào bến xe mỗi ngày là rất lớn. Tại Việt Nam phương tiện chính để di chuyển giữa các tỉnh là ô tô, tàu hòa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vị trí, hình thức quảng cáo tại bến xe, nhà ga nhé.

1. Bến xe, nhà ga – Vị trí truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Bến xe khách, nhà ga là những công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt thực hiện chức năng phục đón, trả hành khách và các dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách công cộng. Do thường xuyên phải đón nhận các chuyến xe cũng như lượt khách đông đảo nên hầu hết mọi  bến xe, nhà ga thường có diện tích rất lớn, và đều hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giao thông – Vận tải.

Trong những năm gần đây, số lượng người dân di chuyển đến khu vực bến xe, nhà ga mỗi ngày là cực kỳ lớn và đông đảo. Đây chính là một trong những ưu điểm vô cùng tuyệt vời, trở thành một trong những vị trí quảng cáo đắc địa hàng đầu đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu truyền thông, phổ cập về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình đến với tất cả mọi người.

Một bến xe thường gồm có sảnh chờ xe và bán vé, lối ra – vào của xe, điểm dừng xe khách được phân loại theo từng tỉnh, bến đỗ xe buýt ở khu vực sân phía trước. Mỗi ngày, có hàng chục nghìn người đến bến xe khách để bắt xe hoặc chờ đón người thân, chưa kể những tài xế chạy xe ôm luôn túc trực để đón khách 24/24h vì các tuyến xe gần như là chạy cả ngày. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết thì quang cảnh những bến xe khách chật ních người chen chúc nhau là điều thường thấy.

Với dịch vụ quảng cáo tại nhà ga, lợi ích đầu tiên mà các bạn có thể nhận ngay thấy rằng: Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các bạn muốn quảng bá thông qua các sản phẩm biển quảng cáo sẽ được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng đồ sộ và đủ các tầng lớp trong xã hội. Do đó hiệu quả truyền thông mà các sản phẩm biển này mang lại sẽ cực kỳ cao. Và đặc biệt với một thành phố luôn được biết đến với nền kinh tế phát triển và mật độ dân cư đông đúc thì hiệu quả của các sản phẩm quảng cáo mang lại là khá lơn

Thứ hai, với việc chúng ta biết rằng khách đi tàu thường có một khoảng thời gian nhất định nán lại ở các ga tàu. Khoảng thời gian này họ thường khá là rảnh rỗi. Do đó với việc các bạn triển khai các hình thức quảng cáo tại Ga chắc chắn sẽ rất dễ thu hút được sự chú ý của khách đi tàu. Và đặc biệt, khi rãnh rỗi họ thường xem kỹ hơn cho nên rất dễ in sâu nội dung quảng cáo vào tâm trí.
bến xe, nhà ga
                                                                                                                                                                                                                                   Chiến dịch đặt booth rửa tay tuyên truyền phòng dịch Covid-19 của Lifebuoy tại bến xe Giáp Bát.

2. Vị trí đặt quảng cáo & hình thức quảng cáo đa dạng ở bến xe, nhà ga.

Diện tích của bến xe, nhà ga là rất rộng nên vị trí triển khai quảng cáo & hình thức, chiến dịch quảng cáo vô cùng đa dạng. Hầu như hành khách từ lúc vào bến cho đến lúc xuất bến sẽ bắt gặp hết các hình thức quảng cáo đang có trong khuôn viên bến xe, nhà ga.

2.1 Khu vực phía trước & bãi gửi xe của bến xe, nhà ga.

Khu vực này phù hợp với hình thức quảng cáo Pano, Billboard… Hình thức này xuất hiện hầu hết tại các bến xe khách lớn hiện nay. Do cả Pano và Billboard đều sở hữu kích thước và vẻ ngoài nổi bật lên hẳn so với cảnh vật xung quanh tại bến xe. Hơn nữa, Billboard và Pano lại được lắp đặt ở những vị trí quảng cáo tại bến xe đắc địa nên rất dễ dàng lọt vào tầm mắt của mọi người tại bến xe ở cả từ phía bên trong và bên ngoài với nhiều góc độ.

2.2 Cửa vào sảnh chờ – cửa ra bãi đậu xe.

Khu vực này ta có thể đặt booth, standee… Booth quảng cáo là một trong những phương tiện truyền thông nhanh nhất để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng. Booth chính là một khoảng không gian dành cho quảng cáo, khuyến mãi, dùng thử một loại sản phẩm. Booth quảng cáo không có kích thước nhất định, tùy vào quy mô chiến dịch Marketing và không gian để đặt Booth mà chúng có kích thước khác nhau vậy nên rất linh động về không gian của cửa ra vào sảnh chờ.

2.3 Sảnh chờ bán vé.

Trong thời gian chờ đợi, một khoảng thời gian khá nhàm chán, thì người dân trong bến xe sẽ cần một nguồn giải trí. Quảng cáo màn hình Led lúc này sẽ giúp thương hiệu có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng bằng việc clip được phát đi phát lại nhiều lần. Nếu đợi thời gian đủ lâu, nội dung clip cuốn hút và độc đáo, thì mọi người ở bến xe sẽ có thể ghi nhớ được những hình ảnh, thông điệp mà nhãn hàng muốn thể hiện. Với kích thước dao động từ vài mét cho tới cả chục mét vuông, màn hình Led quảng cáo tại bến xe chắc chắn sẽ giúp cho TVC quảng cáo của doanh nghiệp trở nên nổi bật, bắt mắt, thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại đây.

bến xe, nhà ga
                                                                                                                                                                                                                                          Chiến dịch chạy màn hình Led tuyên truyền phòng dịch Covid-19 của Lifebuoy tại bến xe Giáp Bát.

3. Kết luận.

Như vậy, hình thức QUẢNG CÁO BẾN XE – NHÀ GA mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, những lợi ích này vô cùng quan trọng làm gia tăng khả năng tiếp xúc, ghi nhớ thông điệp quảng cáo một cách mạnh mẽ. Điều này khiến việc quảng cáo nắm chắc khả năng đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, để tự mình thực hiện một dự án quảng cáo tại bến xe, nhà ga không phải là chuyện dễ đối với các doanh nghiệp. Cần có sự giúp sức của các Agency uy tín, giàu kinh nghiệm mới có thể khiến các dự án quảng cáo được thành thông một cách nhanh chóng, tiết kiệm.

Nếu bạn có nhu cầu về QUẢNG CÁO BẾN XE – NHÀ GA, hãy liên hệ với chúng tôi!

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói. Chúng tôi giúp các công ty sở hữu các nhãn hàng (Advetisers, Brands) và đại lý (Agencies) thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời thành công. Điều này đòi hỏi nguồn lực lớn và nhiều kinh nghiệm, từ khi tư vấn tới khi triển khai chiến dịch và Ilink Media Vietnam có thế mạnh về điều đó.

Với nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng với những nguồn lực mà chúng tôi sở hữu có thể giúp bạn thực hiện các dự án quảng cáo ở bến xe, nhà ga thành công.