QUẢNG CÁO TẠI SÂN BAY

Posted on Dịch vụ 1088 lượt xem

Tại sao nên đặt quảng cáo tại sân bay, lý do và lợi ích của việc đặt các biển quảng cáo sân bay là gì?
Hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết này các bạn nhé.

1. Quảng cáo tại sân bay là gì?

Quảng cáo tại sân bay là hình thức truyền tải nội dung thông điệp (có thể bằng câu chữ, bằng hình ảnh, bằng video clip…) thông qua các phương tiện truyền thông được gắn tại sân bay hoặc những vật dụng có sẵn tại sân bay như là Billboard, bảng – hộp đèn quảng cáo, màn hình quảng cáo (màn hình LED, màn hình IPS, màn hình LCD), các poster vừa và nhỏ gắn ở nhiều vị trí khác nhau, những đồ vật mà người tới sân bay hay sử dụng: Trụ sạc pin, xe đẩy, … quảng cáo cho các nét độc đáo của sản phẩm đại diện cho từng vùng miền.

Quảng cáo tại sân bay vô cùng đa dạng các phương tiện truyền thông, các doanh nghiệp có thể lựa chọn một phương tiện hoặc kết hợp nhiều phương tiện để đảm bảo thông tin chắc chắn sẽ đến được với đối tượng mục tiêu.

Với việc làm thủ tục ở hành lang sân bay lâu cũng như việc ngồi chờ khi xảy ra tình trạng delay chuyến bay, vô hình chung điều này càng làm tăng hiệu quả truyền thông của thương hiệu, sản phẩm khi tận dụng thời gian chờ chuyến bay của khách hàng để phát huy được thông điệp quảng cáo tốt nhất.

Không chỉ vậy, vị trí đặt quảng cáo sang trọng kết hợp với thiết kế mới lạ và bắt mắt cũng sẽ làm thương hiệu được nâng tầm và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong kinh doanh. Bên cạnh đó nhờ quảng cáo sân bay doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với nhiều các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước.

quảng cáo tại sân bay
                                                                                                                                                                                                  Chiến dịch quảng cáo nước mắm Nam Ngư tại sân bay Phú Quốc

2. Những lợi ích tuyệt vời từ quảng cáo tại sân bay.

• Đối tượng quảng cáo sân bay tiếp cận:

Sân bay là nơi tập trung phân khúc khách hàng có tài chính cao. Phần lớn hành khách thuộc nhóm quản lý doanh nghiệp, doanh nhân thường xuyên sử dụng máy bay để đi công tác ở thành phố, quốc gia khác. Quảng cáo tại sân bay giúp nâng cao khả năng tiếp cận đối với nhóm khách hàng này.

Đó thường là:
– Các nhà kinh tế trong và ngoài nước
– Các quan chức chính phủ trong và ngoài nước
– Những người có thu nhập cao
– Các nhà quản lý
– Các phái đoàn thương mại
– Các nhóm đối tượng khác

Đây là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu với hầu hết các nhóm sản phẩm. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp nếu thực hiện quảng cáo tại sân bay bởi không những có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu hiện tại mà còn có khả năng tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng trong tương lai, những nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đang bỏ sót.

• Quảng cáo sân bay giúp doanh nghiệp thoải mái sáng tạo.

Do diện tích của sân bay là rất lớn, có thể đặt được nhiêu hình thức quảng cáo nên cũng là cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung được thể hiện các ý tưởng quảng cáo sao cho độc, lạ thu hút nhất. Có rất nhiều địa điểm khác nhau để quảng cáo dưới hình thức hộp đèn, biển ngoài trời hay xe đẩy hành lý: Chẳng hạn như các trục đường lớn, các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà ga, bến tàu, bến xe… Tuy vậy, sân bay được xem là một trong những địa điểm quảng cáo với lợi thế về không gian sáng và sang trọng. Đây là yếu tố góp phần quan trọng giúp các hình ảnh quảng cáo được xuất hiện với những màu sắc, hình ảnh ấn tượng bắt mắt nhất, thu hút sự chú ý của hành khách.

 Hành khách có nhiều thời gian để quan sát các vị trí quảng cáo.

So với tất cả các phương tiện giao thông, thủ tục hàng không chiếm khoảng thời gian dài nhất. Do thời gian phải chờ đợi check in, thời gian chờ lên máy bay rất lâu nên gần như có rất nhiều “thời gian chết” khi một người đi máy bay. Những lúc rảnh rỗi đó, họ có nhiều thời gian hơn để quan sát, ghi nhớ những hình ảnh, ngôn từ xung quanh mình một cách sâu đậm. Hình ảnh, nội dung của các biển quảng cáo ở các sân bay rõ ràng luôn có cơ hội ập vào tâm trí khách hàng trong khoảng thời gian dài, ấn tượng và bắt bắt nhất.

• Quảng cáo sân bay nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể nói, khác với các bến xe, sân bay là một nơi dành cho những người ở phân khúc khách hàng khác, cao cấp hơn, thu nhập cao hơn, không gian sáng và sang trọng, mọi thứ đều chỉn chu và đẳng cấp. Sân bay quốc tế biểu hiện bộ mặt của một quốc gia, nên các doanh nghiệp quảng cáo tại sân bay cũng từ đó được nâng tầm thương hiệu, trở thành một thương hiệu uy tín trong mắt khách hàng

Ngoài ra các doanh nghiệp quảng cáo ở sân bay hầu hết đều là các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp uy tín, nếu quảng cáo của bạn đặt cạnh những quảng cáo của họ thì khách hàng mặc định sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

• Lưu lượng hành khách tăng cao mỗi năm.

Việt Nam luôn nằm trong top điểm đến hấp dẫn nhất về du lịch cũng như đầu tư kinh doanh với gần 90% lượng khách đến bằng đường hàng không. Do đó, sân bay là địa điểm quảng cáo hiệu quả, gây ấn tượng tới hàng chục triệu hành khách hàng mỗi năm.

3. Kết luận.

Như vậy, hình thức quảng cáo ở sân bay mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, những lợi ích này vô cùng quan trọng làm gia tăng khả năng tiếp xúc, ghi nhớ thông điệp quảng cáo một cách mạnh mẽ. Điều này khiến việc quảng cáo nắm chắc khả năng đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, để tự mình thực hiện một dự án quảng cáo tại sân bay không phải là chuyện dễ đối với các doanh nghiệp. Cần có sự giúp sức của các Agency uy tín, giàu kinh nghiệm mới có thể khiến các dự án quảng cáo được thành thông một cách nhanh chóng, tiết kiệm.

Nếu bạn có nhu cầu về quảng cáo sân bay, hãy liên hệ với chúng tôi!

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói. Chúng tôi giúp các công ty sở hữu các nhãn hàng (Advetisers, Brands) và đại lý (Agencies) thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời thành công. Điều này đòi hỏi nguồn lực lớn và nhiều kinh nghiệm, từ khi tư vấn tới khi triển khai chiến dịch và Ilink Media Vietnam có thế mạnh về điều đó.

Với nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng với những nguồn lực mà chúng tôi sở hữu có thể giúp bạn thực hiện các dự án quảng cáo sân bay thành công.