QUẢNG CÁO NHÀ CHỜ XE BUS

Posted on Dịch vụ 1015 lượt xem

Hiện nay Chính phủ đang khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng nên hệ thống xe bus cũng như nhà chờ xe bus đang được nâng cấp hiện đại, tiện ích để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng. Quảng cáo nhà chờ xe bus cũng nhờ đó mà phát triển mạnh theo tiếp cận được cả với người di chuyển bằng xe bus lẫn người tham gia giao thông. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhà chờ của xe bus là gì và lợi ích của việc quảng cáo ở nhà chờ xe bus nhé.

1. Giới thiệu về quảng cáo nhà chờ xe bus.

 • Quảng cáo nhà chờ xe bus là hình thức quảng cáo tầm thấp, được thiết kể để hiển thị hình ảnh, nội dung trong toàn bộ diện tích của nhà chờ. Hình thức quảng cáo này có ưu điểm là tiếp cận được khách hàng phạm vi gần khi toàn bộ thông tin quảng cáo và nội dung thông điệp truyền tải được lọt vào đúng tầm nhìn, thu hút ngay cả ban ngày và ban đêm.
 • Nhà chờ xe bus được thiết kế hiện đại, kết cấu vững chắc, khả năng nhận diện cao và thân thiện với người sử dụng. Các nhà chờ được đặt tại tuyến đường đông đúc, khu dân cư, gần siêu thị, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, tháp văn phòng, khu vui chơi giải trí,…
 • Khu vực nhà chờ của xe bus có nhiều vị trí để đặt quảng cáo. Hình thức quảng cáo phổ biến tại gồm có: quảng cáo vách tựa nhà chờ, quảng cáo trên nóc nhà chờ, quảng cáo 2 bên vách ngăn nhà chờ.
 • Chất liệu thường là: bạt hiflex, decal bên ngoài có lớp Mica bảo vệ. Bên trong có hệ thống đèn Led để phục vụ cho quảng cáo buổi tối.

nhà chờ xe bus

2. Hiệu quả của quảng cáo nhà chờ xe buýt mang lại.

 • Xe buýt đang phát triển mạnh ở nước ta, hầu hết tỉnh thành nào cũng đã có xe bus. Nhà nước đang khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng vậy nên hệ thống nhà chờ cũng được quan tâm xây dựng nhiều hơn. Xe bus hoạt động từ 5h sáng cho đến 21h đêm nên lượng hành khách tiếp nhận thông tin quảng cáo là rất lớn chưa kể người tham gia thông bằng phương tiện khác.
 • Nhà chờ thường được đặt ở gần những khu vực công cộng, đông người như: trường học, bệnh viện, công viên, bến xe… cho nên đối tượng khách hàng được nhắm đến vô cùng đa dạng.
 • Hiếm có quảng cáo nào lại có thể hiển thị được 24/24 như quảng cáo trạm chờ xe buýt mà không phát sinh thêm chi phí. Những tưởng quảng cáo chỉ phát huy hiệu quả vào ban ngày, tuy nhiên ban đêm với tầm nhìn thoáng hơn, hình ảnh quảng cáo sắc nét và nổi bật nhờ hệ thống đèn chiếu sáng lại thu hút sự chú ý của cả người tham gia giao thông bằng phương tiện khác di chuyển qua trạm xe buýt.
 • Diện tích biển tại nhà chờ xe buýt lớn, thoải mái thể hiện thông điệp:Thông thường quảng cáo trạm xe buýt diện tích khoảng 7-8m2, đủ để những ý tưởng quảng cáo cùng nội dung truyền tải được sắp xếp một cách hợp lý và có “chỗ đứng hoàn hảo”.
 • Biển tại nhà chờ xe buýt tiếp cận đa dạng các đối tượng khách hàngTrung bình cứ mỗi phút trôi qua có khoảng 100.000 lượt hành khách tham gia xe bus mỗi ngày và 1000 người tham gia giao thông bằng các phương tiện khác tiếp xúc với quảng cáo ở trạm xe buýt. Xe buýt đã trở thành một phương tiện giao thông công cộng không thể thiếu trong đời sống bởi chi phí rẻ, có thể chuyên chở một lượng lớn hành khách cùng lúc và đón/trả khách ở nhiều địa điểm khác nhau.

  Điều đó cho thấy mặc dù chỉ nhắm đến đối tượng là học sinh, sinh viên, những người di chuyển chính bằng xe buýt nhưng trên thực tế quảng cáo lại tiếp cận được với cả những đối tượng khác. Khi phủ được thương hiệu ngay cả trong tâm trí khách hàng, biến sản phẩm của bạn thành sản phẩm top of mind của khách hàng khi có nhu cầu là điều hoàn toàn khả thi.

  Đặc trưng của khách hàng khi đi xe bus là họ sẽ đi thường xuyên và có mặt tại nhà chờ khá lâu trước khi lên xe, nên quảng cáo tại nhà chờ xe bus gần như khai thác được tối đa thời gian chờ xe của khách hàng, không chỉ mang mục đích quảng bá thương hiệu mà còn mang đến cho khách hàng một hình thức giải trí mới, họ có cái ” giết thời gian” trong lúc chờ đợi tẻ nhạt nên sẽ đón nhận những quảng cáo tại nhà chờ một cách hiển nhiên tích cực.

  Thêm nữa, thời gian tiếp cận lâu, tần suất diễn ra hằng ngày sẽ giúp cho thông điệp truyền thông của doanh nghiệp lưu lại trong trí nhớ của người xem. Khi thông điệp cũng như hình ảnh được ghi nhớ, khả năng họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp là rất cao.

 • Chi phí quảng cáo tại nhà chờ của xe bus rất hợp lý, thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo màn hình Led, Pano, Billboard hay quảng cáo TVC trên truyền hình. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, có thể sử dụng vào các hình thức truyền thông quảng cáo khác nhằm nâng tầm phủ sóng thương hiệu.

3. Kết luận.

Như vậy, hình thức QUẢNG CÁO NHÀ CHỜ XE BUS mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, những lợi ích này vô cùng quan trọng làm gia tăng khả năng tiếp xúc, ghi nhớ thông điệp quảng cáo một cách mạnh mẽ. Điều này khiến việc quảng cáo nắm chắc khả năng đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, để tự mình thực hiện một dự án quảng cáo tại nhà chờ xe buýt không phải là chuyện dễ đối với các doanh nghiệp. Cần có sự giúp sức của các Agency uy tín, giàu kinh nghiệm mới có thể khiến các dự án quảng cáo được thành thông một cách nhanh chóng, tiết kiệm.

Nếu bạn có nhu cầu về QUẢNG CÁO NHÀ CHỜ XE BUÝT, hãy liên hệ với chúng tôi!

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói. Chúng tôi giúp các công ty sở hữu các nhãn hàng (Advetisers, Brands) và đại lý (Agencies) thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời thành công. Điều này đòi hỏi nguồn lực lớn và nhiều kinh nghiệm, từ khi tư vấn tới khi triển khai chiến dịch và Ilink Media Vietnam có thế mạnh về điều đó.

Với nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng với những nguồn lực mà chúng tôi sở hữu có thể giúp bạn thực hiện các dự án quảng cáo ở nhà chờ xe bus thành công.