Quảng cáo phương tiện giao thông

Posted on Dịch vụ 399 lượt xem

Nội dung chính

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với sự phổ biến của phương tiện giao thông như hiện nay, hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông cũng rất được ưa chuộng, giúp đưa hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng.

Vậy quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì? Những phương tiện nào được sử dụng nhiều nhất trong quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông? Hãy cùng ILink Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. Quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì bạn đã biết chưa?

Quảng cáo phương tiện giao thông là hình thức quảng cáo động với lộ trình linh hoạt từ các phương tiện giao thông, đem hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của nhà đầu tư xuất hiện mọi lúc mọi nơi trên mạng lưới giao thông toàn quốc. Các hình thức quảng cáo phương tiện giao thông được triển khai cũng vô cùng đa dạng với nhiều lựa chọn phù hợp cho các yêu cầu cụ thể của từng chiến dịch.

Hình thức quảng cáo này, không những bắt mắt mà còn giúp người nhìn dễ in sâu hơn trong tâm trí. Vì được xuất hiện ấn tượng và liên tục trên các tuyến đường.

Dưới đây là một vài hình thức quảng cáo phương tiện giao thông tiêu biểu đang được sử dụng nhiều hơn cả tại Việt Nam.

2. Ưu điểm ấn tượng của kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của con người lại càng tăng cao. Chính vì thế, hệ thống giao thông tại Việt Nam đang có những bước chuyển mình cực kỳ mạnh mẽ. Với sự bùng nổ theo cấp số nhân, các tuyến đường được mở rộng và làm mới.

Kéo theo đó, là sự phát triển cực kỳ bùng nổ của hình thức quảng cáo phương tiện giao thông. Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, hình thức này giúp đưa hình ảnh, và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng trên khắp cả nước.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông được đánh giá là kênh quảng cáo ngoài trời hot nhất, và hiệu quả nhất hiện nay, nhờ những ưu điểm ấn tượng dưới đây:

 • Tần suất hoạt động cao, độ phủ sóng rộng khắp giúp hình ảnh và thương hiệu của nhãn hàng luôn xuất hiện trên đường phố để mọi người, có thể nhìn thấy và biết đến.

 • Triển khai với số lượng lớn để gia tăng nhận diện thương hiệu, và tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc với người đi đường.

 • Quảng cáo luôn chuyển động, luôn theo chân khách hàng trên khắp mọi nẻo đường góc phố.

 • Hình thức thể hiện trực quan, sinh động với màu sắc bắt mắt, luôn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng,

 • Thỏa sức sáng tạo để tạo ấn tượng cực mạnh với những ai nhìn thấy.

 • Là kênh quảng cáo có độ phủ sóng rộng, linh hoạt, giúp khẳng định vị thế của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

3. Quảng cáo trên xe ô tô, xe hơi, xe Grab (xe ô tô cá nhân chạy dịch vụ)

Trong những năm gần đây, dịch vụ book xe ô tô chạy dịch vụ để đưa đón hành khách đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam như: Grab, Be, Gojek… với số lượng xe lên đến hàng chục nghìn chiếc, hoạt động cùng lúc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… là những khu vực mà người dân có nhu cầu đi lại nhiều nhất. Dịch vụ này giúp hành khách vừa thoải mái như xe nhà lại có thể biết trước số tiền sẽ phải trả cho quãng đường cần đi.

Xe taxi có lộ trình được thay đổi linh hoạt, thường tập trung chủ yếu tại các khu vực trung tâm, nơi đông người qua lại. Dù có kích thước nhỏ hơn xe bus nhưng quảng cáo taxi lại có độ phủ rộng và tần suất xuất hiện dày đặc hơn bởi số lượng xe lớn lên tới hàng ngàn chiếc.

Với đa dạng các vị trí triển khai quảng cáo, kênh truyền thông này đã giúp hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp, tiếp cận với khách hàng khi xe di chuyển ngoài đường cũng như tiếp cận với khách hàng bên trong xe. Chính vì điều đó, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn hình thức sao cho phù hợp nhất với mục tiêu truyền thông của mình, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo phương tiện giao thông.

Quảng cáo trên xe taxi cũng là loại hình thức có thời gian quảng cáo gần như liên tục suốt cả ngày (22h/ngày). Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng các hình thức quảng cáo sau đây:

 • Quảng cáo trên 4 cánh cửa xe taxi: Hình thức mới vừa được triển khai nhưng để lại ấn tượng mạnh mẽ, khi decal quảng cáo được dán kín trên cả 4 cánh cửa xe taxi, tạo ra sự thu hút mạnh mẽ với người đi đường.

 • Quảng cáo 2 bên cánh cửa xe taxi: Kích thước lớn để truyền tải hình ảnh, nội dung, thông điệp quảng cáo ấn tượng, là loại hình quảng cáo đại chúng.

 • Quảng cáo tràn đuôi xe taxi: Diện tích quảng cáo kéo dài từ cánh cửa sau xe tràn hết xuống đuôi xe tạo thêm chiều sâu, gia tăng khả năng hiển thị nổi bật hơn cho hình ảnh cùng nội dung quảng cáo.

 • Quảng cáo trên kính taxi: Quý khách có thể đưa logo, hình ảnh thu nhỏ của sản phẩm lên kính tam giác, kính hình thang hay thông điệp quảng cáo lên phần kính sau xe.

 • Quảng cáo sau lưng ghế taxi:Các chương trình khuyến mại, quảng cáo thẩm mỹ viện, ngân hàng, trường học,… sẽ thích hợp với hình thức này.

Muốn sử dụng quảng cáo phương tiện giao thông hiệu quả, trước hết, nhà đầu tư cần nắm rõ về những vấn đề, thủ tục pháp lý liên quan đến loại hình truyền thông này.

4. Quảng cáo trên xe buýt – banner di động trên đường phố

Theo Luật Quảng cáo được sửa đổi, toàn bộ các chiến dịch quảng cáo đã được miễn giấy phép xin quảng cáo. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần nộp bộ hồ sơ thông báo quảng cáo sản phẩm và giấy phép với một số loại hàng hóa đặc phẩm như: dược phẩm, mỹ phẩm, quảng cáo bia cũng sẽ bị hạn chế.

Doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu có thể tham khảo ngay hình thức quảng cáo trên xe buýt với đa dạng vị trí triển khai, diện tích maquette lớn, có thể đón hướng nhìn của người xem từ nhiều góc độ khác nhau. Theo quy định của chính quyền và Luật quảng cáo đã ban hành, hiện nay quảng cáo trên xe buýt được phép thực thi trên các vị trí tại những tỉnh thành cố định như sau:

– Dán quảng cáo ở hai bên thân xe buýt (có thể triển khai trên toàn quốc).

– Dán quảng cáo diecut bên ngoài xe buýt (dán maquette hai bên thân và tràn lên một phần kính xe): Chỉ được phép thực hiện ở Hà Nội và Đà Nẵng.

– Dán quảng cáo tràn kính (maquette dán full thân và kính xe): Chỉ thực hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Không giống như xe taxi và ô tô cá nhân, quy trình hoạt động của xe buýt đã được xây dựng sẵn theo một lộ trình cố định, di chuyển liên tục từ trạm đầu cho tới trạm cuối với tần suất khoảng 15 phút/chuyến nên mặc dù bị giới hạn hoạt động nhất định, nhưng maquette quảng cáo trên xe buýt vẫn sẽ đảm bảo tiếp cận được với lượng người xem hoàn toàn mới.

Hình ảnh minh họa.

Có thể thấy rằng kênh quảng cáo phương tiện giao thông tại Việt Nam vô cùng phát triển, với rất nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả để các doanh nghiệp triển khai cho các chiến dịch truyền thông. Để thực hiện suôn sẻ và hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm được quy định quảng cáo trên các phương tiện giao thông để triển khai đúng luật, nhằm tránh những vi phạm không đáng có.

5. Dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông uy tín, chuyên nghiệp của ILink Media

Chúng tôi tự hào Là một trong những đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, ILink Media luôn tự tin có thể mang đến cho quý doanh nghiệp chất lượng hàng đầu, với năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo khắp 63 tỉnh thành.

ILINK MEDIA hiện đang sở hữu triển khai nhiều dự án truyền thông cho nhiều nhãn hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đối tác đồng hành trong suốt quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật vị trí, báo giá quảng cáo phướn thả (băng rôn), Pano quảng cáo..v.v… mới nhất trên thị trường Việt Nam. Với nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: bảng trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED, LCD, Frame trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. ILINK Media có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc.