Thông điệp “rửa tay” xuất hiện đầy ấn tượng trên bầu trời nước Úc

Posted on Tin tức 284 lượt xem

Trong bối cảnh dịch virus corona (COVID-19) đan lây lan nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới, các khuyến cáo phòng chống dịch được tuyên truyền mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên bầu trời thành phố Sydney (Úc) bỗng xuất hiện dòng thông điệp rửa tay bằng khói trắng vô cùng nổi bật khiến nhiều người chú ý.

thông điệp rửa tay

Sự lây lan với tốc độ chóng mặt của virus COVID-19 đã khiến tổ chức WHO tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu, thậm chí mức nguy hiểm của đại dịch này còn vượt lên trên cả các dịch bệnh gây chết người như Ebola, sốt Zika. Trong vòng 2 tuần qua, số ca mắc COVID-19 bên ngoài Trung Quốc tăng nhanh chóng mặt, ảnh hưởng nặng nề tới nhiều quốc gia thế giới. Nước Úc cũng đã có tới 126 trường hợp được xác nhận là đã nhiễm virus COVID-19, 3 trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh mỗi người hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để tự mình phòng tránh virus nguy hiểm này. Một trong số những biện pháp cực kỳ quan trọng là thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn và xà phòng.

Tại thành phố Sydney của Úc, thông điệp rửa tay “Wash hands” được viết trên bầu trời để thu hút sự chú ý của mọi người trong việc nâng cao nhận thức về một thói quen lành mạnh giúp bảo vệ sức khỏe trong thời đại dịch Covid-19. Khi các nhà khoa học chưa tìm ra được loại Vắc xin có thể phòng tránh bệnh dịch này thì việc tự bảo vệ bản thân là vô cùng quan trọng.

thông điệp rửa tay

Dòng chữ xuất hiện trên bầu trời vào khoảng 3h chiều ngày 12/3 (giờ địa phương) và có thể nhìn thấy trên phạm vi rộng tại Sydney.

Trong nhiều giờ qua, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay uốn lượn và viết nên dòng chữ “rửa tay” bằng khói trắng trên bầu trời Sydney đã được chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt  và nhận được nhiều phản hồi khác nhau.

Chủ nhân của tài khoản Twitter Chris Dugan đã quay lại clip và viết: “Một thông điệp gửi tới Sydney! Hãy rửa tay thôi!”

Hiện vẫn chưa rõ dòng chữ này là tác phẩm của cá nhân hay tổ chức nào. Tuy nhiên, đây được cho là một cách nhắc nhở đầy thiết thực và ấn tượng trong bối cảnh Covid-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố là đại dịch toàn cầu cùng với khuyến cáo rằng việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng chính là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh.

Các hình ảnh chụp lại dòng chữ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. “Thật ấn tượng”, một người dùng mạng xã hội có tên Elisa Alonso nhận xét. “Một thông điệp gửi tới Sydney! Hãy rửa tay đi!”, người dùng Twitter Chris Dugan hào hứng quay lại clip và chia sẻ khoảnh khắc này.

Trước đó, Bộ Y tế Australia đã kêu gọi công dân thường xuyên rửa tay như một trong những biện pháp phòng ngừa sự lây lan của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-19) gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Dòng chữ “Wash HANDS” bằng khói trắng xuất hiện nổi bật trên nền trời xanh được cho là một cách nhắc nhở đầy thiết thực, tác động trực tiếp tới người dân Australia, trong bối cảnh COVID-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là đại dịch toàn cầu.

Ilink Media Vietnam Co., Ltd Là một công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói. Với nguồn sản phẩm đa dạng, bao gồm các loại hình OOH: biển trụ (Uni-Billboard), biển ốp tường (Wallmount OOH),  biển chợ (Wet-market), biển hộp (Street-Box), màn hình LED trong nhà và ngoài trời (LED screen),…. Ilink Media Vietnam có khả năng cung cấp dịch vụ và vị trí quảng cáo OOH cho bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng và đại lý nào ở Việt Nam và Nước ngoài cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào với nhiều lựa chọn hơn, giá cước thấp nhất, dịch vụ chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi hi vọng được đồng hành cùng Quý đối tác thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời, giúp cho sản phẩm của quý vị  tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quá nhất.